Tổ Ong Adventure

Cung Tà Năng - Phan Dũng tuyệt đẹp

Trekking Tà Năng – Phan Dũng và những điều cần lưu ý

Tà Năng – Phan Dũng là cung đường vừa quyến rũ vừa ẩn chứa những hiểm nguy khó lường. Hôm nay hãy cùng Tổ Ong Adventure tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi trekking tại cung đường này nhé.

1. Sơ lược về Tà Năng – Phan Dũng

Cung Tà Năng – Phan Dũng trải dài 38km đi qua địa phận tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận. Đây được xem là cung đường đẹp nhất miền Nam với cảnh quan đa dạng.

Các trekker có thể lựa chọn một trong hai lộ trình để chinh phục cung đường này. Lộ trình đầu tiên dài gần 32km chủ yếu là đồi núi, đi trong 2 ngày 1 đêm. Lộ trình này dễ đi nhưng có rất nhiều ngã rẽ. Lộ trình thứ hai dài 38km đi qua thác Yavly, mất 3 ngày 2 đêm để hoàn thành. Cung đường này khó đi hơn và đặc biệt nguy hiểm vào mùa mưa. Dù là lộ trình ngắn hay dài, sự chuẩn bị kỹ càng là một điều tất yếu. Các trekker nên nằm lòng những lưu ý để chuyến đi được trọn vẹn.

2. Một số lưu ý khi trekking Tà Năng – Phan Dũng

Thông tin cơ bản về cung đường Tà Năng – Phan Dũng

Tìm hiểu về điểm đến là điều quan trọng

Tìm hiểu về điểm đến là điều quan trọng

Nắm rõ các đoạn đường mà mình sẽ đi qua là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo các blog, website về trekking Tà Năng – Phan Dũng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng GPS tracklog để theo dõi lộ trình trong điều kiện không có sóng điện thoại.

Đồng thời, xem dự báo thời tiết trước khi lên kế hoạch đi trek cũng quan trọng không kém. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn đi trek mà mưa như trút nước hoặc nắng như đổ lửa.

Tham khảo kinh nghiệm người đi trước

Các trekker, đặc biệt là những người đi trek lần đầu nên tham khảo kinh nghiệm từ những người đã từng chinh phục Tà Năng – Phan Dũng.

Nên đi vào cuối tuần và không bao giờ đi một mình

Thời điểm cuối tuần thường sẽ có rất nhiều người chinh phục cung đường này, bạn sẽ dễ dàng chinh phục Tà Năng Phan Dũng hơn nếu đi theo những đoàn lớn. Sự hỗ trợ của bạn đồng hành là cần thiết nếu xảy ra một vấn đề gì không mong muốn trong chặn hành trình.

Chuẩn bị hành trang cho chuyến đi Tà Năng – Phan Dũng

Hành trang đi trek Tà Năng - Phan Dũng

Hành trang đi trek Tà Năng – Phan Dũng

“Cần thiết” là từ khóa quan trọng cần lưu ý để tránh tình trạng thiếu đồ hay phải mang vác quá tải. Bạn nên lên danh sách những thứ cần mang theo dựa trên thời gian trekking và đặc điểm của cung Tà Năng – Phan Dũng. Chẳng hạn, bạn sẽ đi trek trong 2 ngày nên những thứ cơ bản như quần áo, giày trek, lều, túi ngủ, thức ăn, nước uống… phải đầy đủ.

Nhờ sự hỗ trợ của các porter

Bạn có thể thuê dịch vụ chở đồ bằng xe để chuyến đi nhẹ nhàng hơn. Nếu không biết làm sao để thuê các porter, bạn hãy nhờ người dân địa phương hướng dẫn.

Chuẩn bị các kỹ năng sinh tồn

Bạn sẽ không thể lường trước điều gì sẽ xảy ra xuyên suốt hành trình trekking Tà Năng – Phan Dũng. Do đó, bạn nên bỏ túi những kiến thức về kỹ năng sinh tồn cũng như cách sử dụng các công cụ như dựng lều, nhóm lửa, lọc nước…

Chuẩn bị thể lực

Tập luyện thường xuyên để cơ thể dẻo dai

Tập luyện thường xuyên để cơ thể dẻo dai

Để chinh phục quãng đường 30 – 40km, trekker cần phải có một sức khỏe dẻo dai và bền bỉ. Trước khi đi Tà Năng – Phan Dũng một tuần, các bạn nên cho cơ thể làm quen với việc vận động nhiều bằng các bài tập thể dục, chạy bộ, leo cầu thang.

Tìm cho mình một đơn vị tổ chức tour uy tín

Bạn không nên đi trek một mình. Để có chuyến đi an toàn nhất, bạn nên lựa chọn đi trek theo đoàn có người địa phương trợ giúp hoặc đi theo tour. Có người hướng dẫn là những người am hiểu đường đi nước bước, dày dạn kinh nghiệm đồng hành, bạn sẽ phần nào giảm bớt lo lắng, yên tâm để tận hưởng vẻ đẹp Tà Năng – Phan Dũng.

3. Cùng Tổ Ong Adventure chinh phục Tà Năng – Phan Dũng

Tổ Ong - người bạn đồng hành với bạn

Tổ Ong – người bạn đồng hành với bạn

Tà Năng – Phan Dũng xinh đẹp níu chân người về. Một lần đi là một lần nhớ mãi. Nếu như bạn có ý định trekking mảnh đất này, Tổ Ong sẽ không ngần ngại để làm bạn đồng hành của bạn.

 

Gợi ý bạn đọc:

Tham khảo Tour trekking Tà Năng – Phan Dũng tại Tổ Ong Adventure
Top 5 tour trekking miền Nam không đi phí cả thanh xuân
Chuẩn bị gì khi đi trekking Tà Năng để có một chuyến đi trọn vẹn?