Tổ Ong Adventure

Trekking miền Bắc với top 3 cung đường mạo hiểm

Gọi đây là những tour trekking miền Bắc mạo hiểm bởi vì độ khó của nó. Nếu như bạn chinh phục cung đường Tà Năng – Phan Dũng đã phải tốn rất nhiều sức lực, thì khi tham gia tour trekking miền Bắc, bạn sẽ phải cố gắng hơn gấp nhiều lần. Thế nhưng, mẹ thiên nhiên sẽ đền đáp bạn xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra.

Bạn mê đắm vẻ đẹp biển xanh, cát trắng, nắng vàng của miền Nam, miền Trung và mong muốn mở mang tầm mắt với những cảnh thiên nhiên mới lạ khác. Miền Bắc với những cánh rừng rậm, những ngọn núi hùng vĩ và biển mây ngập tràn sẽ làm bạn phải xách balo lên và đi khám phá ngay.

 

PUTALENG – tour trekking miền Bắc nổi tiếng với khu rừng nguyên sinh đẹp nhất

Đỉnh Pu Ta Leng thuộc dãy Hoàng Liên Sơn,  với độ cao 3.096m nơi đây được mệnh danh là “nóc nhà thứ hai của Đông Dương”. Cuộc hành trình của bạn sẽ bắt đầu ở Hồ Thầu, Lai Châu. Xuyên suốt chuyến đi, bạn sẽ cảm nhận được càng lên cao, những con dốc vắt cạn sức người ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Thế nhưng, bạn sẽ thật sự mãn nhãn với khu rừng nguyên sinh nơi đây. Sẽ không ngoa khi nói đây là cánh rừng nguyên sinh đẹp nhất. Đây là nơi hiếm hoi còn lại khu rừng với hệ sinh thái đa dạng. Bước chân đến Putaleng là bước chân vào khu rừng cổ tích với những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, thảm thực vật dày đặc, địa y và rêu phong phủ kín trên những thân cây.

 

Khu rừng nguyên sinh với thảm thực vật đa dạng

Khu rừng nguyên sinh với thảm thực vật đa dạng

Trekking miền Bắc với cảm giác tay chạm vào mây ở Bạch Mộc Lương Tử

Đỉnh Bạch Mộc, hay còn gọi là Ky Quan San, được biết đến là đỉnh núi cao thứ tư trên cả nước với độ cao 3046m. Theo những trekkers lão làng thì địa hình của Bạch Mộc Lương Tử phức tạp và mạo hiểm hơn nhiều so với các cung đường khác . Vì thế một thể lực tốt và kế hoạch cụ thể là điều không thể thiếu trước khi chinh phục Bạch Mộc Lương Tử.

Tham gia trekking Ky Quan San, bạn sẽ có những trải nghiệm và cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ những con dốc cao, dài như vô tận, những vách núi dựng đứng đồ sộ đến những con đường đá kéo dài dọc sống núi đến sát những mép vực sâu. Khi bạn đã kiệt sức sau cuộc hành trình, vẻ đẹp của mây trời trên đỉnh Bạch Mộc sẽ xua tan mọi mệt mỏi của bạn. Đây chắc chắn là cung đường không thể bỏ qua khi muốn trekking miền Bắc.

 

Tay chạm mây ở đỉnh Ky Quan San

Tay chạm mây ở đỉnh Ky Quan San

Lảo Thẩn – địa điểm không thể bỏ qua khi trekking miền Bắc

Thuộc thôn Phìn Hồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Lảo Thẩn được mọi người biết đến là “nóc nhà Y Tý” với độ cao 2826m. “Nóc nhà Y Tý” đặc biệt mang một vẻ đẹp gai góc, hùng vĩ với đỉnh núi nhọn hoắt và sở hữu nhiều phiến đá dốc đứng. Vì thế, đây trở thành một trong những cung đường trekking mạo hiểm nhất miền Bắc.

Chinh phục đỉnh Lảo Thẩn, bạn sẽ đi qua những cánh rừng bị đốt để làm nương với mùi khét đặc trưng, hay băng qua những thân cây khô, cháy xém vì nắng gắt. Đoạn đường đến đỉnh Lảo Thẩn dù chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ nhưng địa hình dốc và khó đi hơn. Nhưng càng lên cao, bạn sẽ càng ngỡ ngàng trước khung cảnh thiên nhiên nơi đây. Một bức tranh tuyệt đẹp của những khóm đỗ quyên lấp ló trong làn sương mờ, những hoa cây sơn trà trắng muốt, hay màu vàng rực rỡ của loài hoa chí cò. Tất cả vẻ đẹp này đều xứng đáng để bạn bỏ thời gian và sức lực để chiêm ngưỡng.

 

Sự hoà quyện tuyệt vời của thiên nhiên nơi Lảo Thẩn

Sự hoà quyện tuyệt vời của thiên nhiên nơi Lảo Thẩn

Tổ Ong Adventure – cùng bạn khám phá mọi cung đường trekking

 

Tổ Ong Adventure luôn đồng hành cùng bạn

Tổ Ong Adventure luôn đồng hành cùng bạn

 

Tổ Ong hi vọng với bài viết này, bạn sẽ không ngần ngại mà xách balo lên và trekking miền Bắc. Thế nhưng, đối với một số trekkers, dù có kinh nghiệm hay không thì vẫn còn những trở ngại đáng kể. Vì thế, Tổ Ong Adventure ở đây để giúp bạn khám phá mọi nơi bạn muốn đến. Để có thêm thông tin về những tour trekking của Tổ Ong, bạn hãy tham khảo TẠI ĐÂY.

Bạn có thể tìm Tổ Ong để hỗ trợ trực tiếp tại: 60/07 Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Hoặc liên hệ qua số điện thoại 0964 307 557