Tổ Ong Adventure

Tà Chì Nhù – hành trình chinh phục bầu trời

Là những đôi chân đam mê xê dịch với tâm hồn lãng mạn, chắc hẳn các bạn đã nghe đến cái tên Tà Chì Nhù. Tà Chì Nhù vốn đã đẹp bởi biển mây trên đỉnh núi, nhưng nếu có thể, hãy đến đây vào cuối thu. Đến chinh phục Tà Chì Nhù vào thời điểm này là lúc nơi đây rực rỡ nhất. Bạn sẽ được đắm mình trong cái sắc tím lãng mạn của loài hoa không tên. Hít hà cái vị yên bình của tự nhiên, thu mình trong biển mây trắng xoá. 

 

Chinh phục Tà Chì Nhù – nóc nhà Yên Bái

Theo cách gọi của dân tộc Thái, Tà Chì Nhù còn có tên là Phu Song Sung hay Chung Chua Nhà theo cách gọi của dân tộc Mông. Với độ cao 2.979m, Tà Chì Nhù được mệnh danh là “Nóc nhà Yên Bái”.  Vị trí nằm sâu trong các dãy núi thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, thuộc địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. 

 

Chinh phục Tà Chì Nhù - Nóc nhà Yên Bái

Chinh phục Tà Chì Nhù – Nóc nhà Yên Bái 

 

Đối với những trekkers có kinh nghiệm, để chinh phục Tà Chì Nhù không khó. Bởi lẽ địa hình nơi đây không quá phức tạp, quãng đường cũng khá ngắn. Vì thế dù là người mới thì chinh phục Tà Chì Nhù không quá khó. Mặc dù vậy, địa hình nơi đây hầu hết là vách núi đá trơ trọi hoặc cây bụi thấp tầng, vào mùa hè thường nắng gắt, vì vậy bạn cũng cần cẩn thận để đảm bảo sức khỏe.

 

Bắt gặp những cánh hoa không tên trên hành trình chinh phục Tà Chì Nhù

 

Loài hoa không tên phủ tím trên con đường chinh phục Tà Chì Nhù

Loài hoa không tên phủ tím trên con đường chinh phục Tà Chì Nhù

 

Có lẽ điểm chung của các cung đường ở Tây Bắc đó là những rừng hoa rực rỡ. Tà Chì Nhù không ngoại lệ, nơi đây được mẹ thiên nhiên ban tặng cho một “kho báu” các loài hoa rừng. Thế nhưng, để làm nên tên tuổi Tà Chì Nhù, phải kể đến loài hoa không tên. Gọi như thế bởi không ai biết chúng tên gì, cũng không rõ chúng xuất hiện khi nào.  Điều mà ai cũng phải công nhận đó là vẻ đẹp của loài hoa này. Chúng mang một sắc tím nổi bật lên cả một vùng trời Tà Chì Nhù. Nét chấm phá nơi vùng đất hiểm trở này đã gây thương nhớ cho bất kỳ ai đã từng đến đây và tận mắt chứng kiến nó. Người Mông gọi hoa này là hoa Chi Pâu, trong tiếng Mông có nghĩa là “không biết”.

 

Chinh phục Tà Chì Nhù – chìm đắm trong biển mây nơi đỉnh núi

 

Chìm đắm trong biển mây trên đỉnh Tà Chì Nhù

Chìm đắm trong biển mây trên đỉnh Tà Chì Nhù

 

Dù bạn là ai, làm công việc gì thì hãy một lần đến đỉnh Tà Chì Nhù săn mây. Đây sẽ trở thành một điểm nhấn trong cuộc đời bạn đấy. Đứng ở độ cao 2.979m, phóng tầm mắt ra xa, cảnh tượng tưởng chừng chỉ có trong mơ hiện ra khiến bạn phải ngỡ ngàng. Những áng mây trắng xóa thong dong nhẹ nhàng trôi theo gió nổi bật trên nền tím của loài hoa không tên. Phía xa mập mờ những đỉnh núi khiến khung cảnh càng thêm mờ ảo. Bức tranh mẹ tạo hoá ban cho bạn lúc này thật sự không khác chốn thần tiên. Hãy gác mọi âu lo mà chiêm ngưỡng biển mây bằng tâm hồn, bạn sẽ cảm nhận được thành quả thực sự của chuyến đi.

 

Tại sao bạn nên một lần đi chinh phục Tà Chì Nhù?

Nếu đã một lần đến Tà Chì Nhù, bạn sẽ rất khó để quên cảm giác khó khăn khi trèo lên những vách đá dựng đứng. Cẩn thận từng bước một khi vào vách núi, đổ mồ hôi với những con dốc cao vắt cạn sức. Thế nhưng, khi đến đỉnh, bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp sẽ kết thúc mọi mệt mỏi của bạn. Biển mây thênh thang lững lờ trôi nơi chân trời. Những ngọn núi hùng vĩ bỗng chốc thu bé lại, thoắt ẩn thoắt hiện trong biển mây. Tất cả sẽ cho tâm hồn bạn một cảm giác được chữa lành, bình yên đến lạ thường. 

 

Khám phá vẻ đẹp nên thơ mà hùng vĩ nơi đỉnh Tà Chì Nhù

Khám phá vẻ đẹp nên thơ mà hùng vĩ nơi đỉnh Tà Chì Nhù

 

Gợi ý bài viết cho bạn đọc:

Những tour đón bình minh đẹp nhất

Say đắm trước vẻ đẹp ẩn giấu của thiên nhiên từ những chuyến trekking

Trải nghiệm khám phá núi rừng Việt Nam