Tổ Ong Adventure

Những việc bạn có thể làm tại nhà trong mùa dịch

 

Việt Nam ta đang ở trong một giai đoạn đối đầu mới với dịch COVID. Người người nhà nhà đều đang cố gắng hết sức để chống dịch. Đối với những đôi chân thích xê dịch, chắc hẳn bạn đã quen với những chuyến đi. Thế nhưng, đây cũng là cơ hội để bạn dành thời gian cho gia đình, cho bản thân. Tổ Ong sẽ gợi ý cho bạn một số hoạt động có thể giúp bạn đốt thời gian trong mùa dịch này tại nhà nhé.

 

Bạn nghĩ sao về việc chăm sóc bản thân trong mùa dịch này?

Trong một cuộc sống tấp nập với nhịp sống vội vã, chúng ta vốn dĩ không có thời gian dành cho bản thân. Đã bao lâu rồi bạn không mua cho mình một bộ quần áo đẹp? Bao lâu rồi bạn không thật sự thư giãn nghe một bài hát, xem một bộ phim? Và đã bao lâu rồi bạn không ăn một bữa ăn hoàn chỉnh? Đây có lẽ là lúc bạn dành thời gian để yêu thương bản thân mình đấy. Hãy dành một ngày để lắng nghe bản thân. Đây là lúc bạn có thể gạt bỏ mọi âu lo, dạo hết các trang web bán hàng tìm cho mình một bộ quần áo đẹp. Chọn một bộ phim dài để có thể xem cả ngày đêm. Tự tay nấu một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để chiêu đãi bản thân. 

 

Chăm sóc bản thân trong mùa dịch

Chăm sóc bản thân trong mùa dịch

By CRYSTALWEED

 

Đọc một cuốn sách hay trong mùa dịch là cách để giúp chữa lành tâm hồn của bạn.

Có thể càng lớn, bạn sẽ không có nhiều thời gian và cơ hội để chữa lành cho tâm hồn mình. Bạn có thể có một công việc với mức lương mong muốn, bạn có thể có những mối quan hệ mà bạn trân trọng. Thế nhưng, tâm hồn bạn sẽ luôn có một khoảng trống. Có thể nói, sách chính là hiệu thuốc cho tâm hồn bạn. Và đây chính là thời gian bạn dùng sách để hiểu bản thân. Chắc hẳn bạn đã từng thấy một tựa sách hay, mua về nhưng rồi vẫn không có thời gian đọc. Hoặc bạn muốn tìm một cuốn sách dành cho bản thân, nhưng vẫn chưa có cơ hội. Trong mùa dịch này, hãy tận dụng thời gian để những cuốn sách ấy không trở nên vô nghĩa nhé.

 

Cơ hội để chữa lành tâm hồn bằng những cuốn sách hay

Cơ hội để chữa lành tâm hồn bằng những cuốn sách hay

By Anthony Tran

Trong mùa dịch này, học thêm một ngôn ngữ mới cũng là một ý hay đấy!

Có rất nhiều cách để bạn nâng cao giá trị của bản thân, và học thêm một ngôn ngữ mới chính là một cách. Học ngoại ngữ có thể mở ra chân trời mới cho bạn theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta thường có xu hướng cảm thấy lười biếng khi bắt đầu học ngôn ngữ không phải là tiếng bản xứ. Thế nhưng, biết thêm một ngôn ngữ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Học ngôn ngữ mới giúp tăng cường khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ cũng như việc lắng nghe bản thân. Trước đây có thể bạn có quá nhiều áp lực ở môi trường làm việc, vì thế đây chính là cơ hội để bạn nghiêm túc thử một ngôn ngữ mới. Vừa giúp bản thân phát triển lại vừa không để những ngày này trôi qua vô vị.

 

Trong mùa dịch này nếu học được thêm một ngôn ngữ mới sẽ rất có ý nghĩa. By Avel Chukalov

Trong mùa dịch này nếu học được thêm một ngôn ngữ mới sẽ rất có ý nghĩa.

By Avel Chukalov

 

Dành thời gian cho gia đình nhiều hơn trong mùa dịch này.

Nhịp sống hiện đại vội vã khiến chúng ta chạy theo những deadline công việc, mà quên đi giây phút ở bên gia đình. Cùng ở trong một không gian sống mỗi ngày, nhưng chúng ta không ở bên nhau nhiều như nó cần phải. Mua hoặc ăn tạm bữa sáng rồi vội vã đến văn phòng. 8 tiếng công sở kết thúc, chúng ta lại vội vã ăn cho xong bữa tối rồi lao vào giải quyết công việc tồn đọng. Các thành viên trong gia đình xa cách lẫn nhau là điều không ai trong chúng ta mong muốn. Bởi thế, mùa dịch này chính là cơ hội để bạn rút ngắn khoảng cách giữa những thành viên trong gia đình. Cùng nhau nấu một bữa ăn, cùng nhau quây quần xem một bộ phim. Hay đơn giản là trò chuyện nhiều hơn với nhau. 

 

Dành thời gian bên cạnh gia đình trong mùa dịch này By Jimmy Dean

Dành thời gian bên cạnh gia đình trong mùa dịch này

By Jimmy Dean

 

Trong mùa dịch này, hãy tranh thủ học thêm những kỹ năng cắm trại để sẵn sàng cho những chuyến đi khi qua dịch nhé.

Đã là một đôi chân thích xê dịch, có lẽ bạn sẽ là những người “bức bối” nhất trong mùa dịch này. Bạn không thể thỏa đam mê đi chinh phục những vùng đất mới. Bạn không thể vô tư chinh phục những tuyệt tác của thiên nhiên. Thế nhưng, để chuẩn bị cho những chuyến đi trong tương lai, đây là cơ hội để bạn bổ sung thêm kiến thức leo núi. Bạn có thể tìm kiếm những video về kỹ năng cắm trại nhiều ngày để xem. Bạn cũng có thể học thêm cách nhóm lửa, cách xác định phương hướng trong những trường hợp khẩn cấp. Một sự chuẩn bị tốt không bao giờ là thừa cho một chuyến đi hoàn hảo.

 

Bạn hãy tận dụng mùa dịch này để chuẩn bị cho những chuyến đi sau này nhé! By Sayan Nath

Bạn hãy tận dụng mùa dịch này để chuẩn bị cho những chuyến đi sau này nhé!

By Sayan Nath

 

Gợi ý bạn đọc:

Tổng hợp những cách tạo lửa dành cho campers

Những điều cần biết khi khám phá đỉnh Fansipan

10 loại nấm độc khi trekking xuyên rừng quốc gia Việt Nam