Tổ Ong Adventure

Mô hình du lịch mạo hiểm cuốn hút hàng trăm người trẻ

Nhu cầu và mục đích du lịch của những tín đồ xê dịch mỗi ngày một thay đổi. Đi đến một vùng đất mới, bạn không chỉ đơn giản là muốn thư giãn, nghỉ ngơi, mà bạn hướng đến là một chuyến đi trải nghiệm. Đó là lúc bạn nên thử với mô hình du lịch mạo hiểm – trekking. Chắc hẳn bạn đã nghe đâu đó về trekking rồi đúng không nào? Đúng vậy, đây không phải là một khái niệm mới mẻ nhưng lý do nó thu hút như hiện nay không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trekking cũng như những thông tin hữu ích về loại hình du lịch này.

 

Trekking – một mô hình du lịch mạo hiểm

Du lịch mạo hiểm và sống hoà mình với thiên nhiên nơi bạn đến

Sống hoà mình với thiên nhiên nơi bạn đến

 

Khác hoàn toàn với du lịch nghỉ dưỡng, đối với du lịch mạo hiểm thì nơi bạn ở có thể không phải là một khách sạn hay một resort hạng sang. Đó có thể là một khu đất trống giữa rừng, hay ven bờ suối. Miễn sao trong chuyến đi của mình bạn được hòa mình cùng thiên nhiên tại nơi bạn đặt chân tới. Trekking đặc biệt bởi vì bạn vẫn sẽ chụp ảnh lại những nơi bạn đi qua. Nhưng đó không chỉ là ảnh, nó là trải nghiệm của bạn. Nhìn vào bức hình đó, bạn thật sự sẽ cảm nhận được quãng đường bạn đã chinh phục như thế nào, khó khăn ra sao.

 

Du lịch mạo hiểm nâng cao sức khoẻ

Đã bao giờ bạn nghĩ du lịch mạo hiểm cũng có thể trở thành tập gym chưa?

Đã bao giờ bạn nghĩ thiên nhiên cũng có thể trở thành phòng tập gym chưa?

 

Đối với hình thức du lịch truyền thống, bạn tìm thấy nơi bạn muốn đến trên Internet, bạn ngồi xe và di chuyển đến đó. Khác hoàn toàn với trekking, đồng hành cùng bạn trong suốt cuộc hành trình là đôi chân của bạn. Du lịch nghỉ dưỡng có thể giúp bạn tăng cân, nhưng du lịch mạo hiểm còn giúp bạn nâng cao sức khoẻ. Bạn sẽ phải leo núi, lội suối, băng rừng, vượt dốc đá bằng chính khả năng và thể lực của mình. Đó là một hình thức đốt cháy năng lượng tích cực. Bạn không hề bị gò bó bởi những chiếc máy móc như ở phòng gym, bạn sẽ tập thể dục cùng với thiên nhiên. Xuyên suốt chuyến đi, bạn tập trung hưởng thụ vẻ đẹp mọi nơi bạn đi qua, bạn không thể tập trung vào việc mình đã đi bao xa và bao lâu.

 

Du lịch mạo hiểm – cảm nhận nơi bạn đến bằng một cách khác

Du lịch mạo hiểm - cơ hội tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên bằng cách khác

Tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên bằng cách khác

 

Dù mục đích bạn đi du lịch là gì thì bạn đều sẽ có cách tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn nhất. Khác với những bạn đến một thành phố để nghỉ dưỡng. Những trekkers cảm nhận cuộc hành trình của mình theo một cách khác. Bạn sẽ không ngồi im và ngắm phố phường, bạn sẽ chinh phục từng đoạn đường mình đi qua. Trekking giúp bạn ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên một cách hùng vĩ nhất. Bạn sẽ đi đến những cung đường ít ai đi qua, ít ai khám phá. Vì thế nơi đó sẽ vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Đoạn đường trekking bạn phải vượt qua bao nhiêu ngọn núi, bãi biển xanh trong, dốc đá cheo leo. Tất cả đều sẽ do chính bạn chinh phục và biến nó thành kỷ niệm của riêng mình.

 

Học kỹ năng sinh tồn khi tham gia du lịch mạo hiểm

Cơ hội để bạn học một số kỹ năng sinh tồn cơ bản

Cơ hội để bạn học một số kỹ năng sinh tồn cơ bản

 

Nếu bạn chỉ đơn thuần là đến check-in những nơi view đẹp thì việc học kỹ năng sinh tồn không thật sự cần thiết. Thế nhưng, tham gia trekking, bạn phải đảm bảo biết một số kỹ năng sinh tồn cơ bản. Bởi bạn sẽ thật sự “sống” dựa vào chính bản thân mình, không có sự hỗ trợ từ Internet. Nơi bạn đi qua sẽ không phải là thành thị với những tòa nhà cao vút. Thay vào đó là cây xanh cao chọc trời, con suối xanh trong và bãi cát trắng bỏng chân. Sống cùng thiên nhiên, chuyến đi của bạn sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn biết cách nhóm lửa, dựng lều, bắt cá hay nấu cơm.

 

Bắt đầu những chuyến đi du lịch mạo hiểm cùng Tổ Ong Adventure

Tổ Ong Adventure luôn mong muốn đồng hàng cùng bạn trong mỗi chuyến đi đầy trải nghiệm và đáng nhớ. Dù bạn tìm đến trekking vì lý do gì, thư giãn, trải nghiệm, hay thử thách bản thân. Tổ Ong sẽ luôn hỗ trợ bạn hết mình để cuộc hành trình của bạn thật khác biệt.

Bạn có thể tham khảo những tour trekking có tại Tổ Ong Adventure TẠI ĐÂY  

Bạn muốn nhận được sự hỗ trợ trực tiếp, đây là địa chỉ làm việc của Tổ Ong: 60/07 Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Bạn cũng có thể liên hệ qua sđt: 0967 307 557