Hiện tại Tổ ong Adventure đã có website phiên bản mới, để tăng trải nghiệm sử dụng, truy cập Tại Đây

Tổ Ong Adventure

Magic-hour-giờ-vàng-kỳ-diệu-trên-đỉnh-Bạch-Mộc-Lương-Tử

Magic hour – giờ vàng tại Bạch Mộc Lương Tử

 

Bạn có biết thời khắc đẹp nhất trong ngày, thời khắc rất được các nhiếp ảnh gia ưu ái là lúc nào không? Đó chính là magic hour – khung giờ tuyệt diệu nhất khi mặt trời nằm trên đường chân trời. Cảnh sắc lúc này phải nói là tuyệt tác của thiên nhiên. Một trong những nơi đẹp nhất để chiêm ngưỡng Magic hour là trên đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử, cùng Tổ Ong tìm hiểu nhé.

 

1. Magic hour là gì?

Trong nhiếp ảnh, magic hour hay golden hour là khung thời gian mặt trời ngang với đường chân trời. Đó chính là lúc bình minh hoặc khi hoàng hôn. Lúc này, không gian có được màu sắc trầm ấm. Nguyên do là khi mặt trời ở cuối chân trời, ánh sáng phải đi qua lớp không khí dày đặc. Nhờ đó mà tạo nên hiệu quả khuếch tán, ánh sáng dịu nhẹ hơn so với ban ngày. Để có được một bức ảnh với gam màu ấm, vàng ươm chỉ có lúc mặt trời nằm ngay sát đường chân trời. Thời tiết tốt nhất cho giờ vàng là khi không khí trong lành và bầu trời không một gợn mây. Chính vì thế mà những đỉnh núi như Bạch Mộc Lương Tử sẽ đáp ứng tốt các điều kiện cho magic hour.

 

Magic-hour-giờ-vàng-kỳ-diệu-trên-đỉnh-Bạch-Mộc-Lương-TửMagic hour – giờ vàng kỳ diệu trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử

 

2. Đôi nét về Bạch Mộc Lương Tử

Một trong những thiên đường săn mây ở Lai Châu là Bạch Mộc Lương Tử. Ngọn núi này còn có cái tên thuần Việt là Ky Quan San. Với độ cao 3.046m, ngọn núi có được vẻ đẹp tráng lệ và vẫn còn nguyên sơ. 

Đường trekking Bạch Mộc Lương Tử đi từ hai hướng: Lai Châu hoặc Lào Cai. Trong đó, đường từ xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai dễ đi hơn cả. Hành trình lên đỉnh Bạch Mộc sẽ kéo dài 3 ngày 4 đêm cho 26km trekking. Để hoàn thành trọn vẹn chuyến đi, bạn cần có sức khỏe dẻo dai và kinh nghiệm trekking các ngọn núi thấp hơn nhé.

 

3. Thời khắc rạng đông trên Bạch Mộc Lương Tử

Rạng đông – khi mặt trời bắt đầu ló rạng, đỉnh Bạch Mộc cũng thức giấc. Lúc này sương mờ vẫn còn che phủ ở tầng thấp. Bao quanh ngọn núi là mây trắng xóa, cuồn cuộn như sóng trào. Len lỏi qua những đám mây, ánh kim ô ấm áp tỏa sáng phía xa xa. Sắc màu vàng đượm như dát vàng trên mây trắng, trên cả đỉnh núi cao vời vợi này. Trên nền trời vẫn còn chút màu xanh thẳm, những vì sao lấp lánh như muốn nói lời chia tay với đêm dài.

 

Khoảnh-khắc-chứng-kiến-những-tia-sáng-đầu-tiên-trong-ngàyKhoảnh khắc chứng kiến những tia sáng đầu tiên trong ngày

Biển-mây-dày-đặc-cùng-với-ánh-sáng-dìu-dịu Biển mây dày đặc cùng với ánh sáng dìu dịu 

 

4. Khoảnh khắc hoàng hôn buông lơi trên Bạch Mộc Lương Tử

Hoàng hôn cũng là khoảnh khắc vô cùng rực rỡ tại Bạch Mộc Lương Tử. Những ánh nắng cuối cùng trong ngày như ra sức để lộng lẫy nhất có thể. Trekker sẽ bắt gặp được cảnh tượng hoàng hôn khác nhau tùy theo thời điểm. Lúc thì nền trời vàng rực trong không gian mờ ảo hơi sương. Lúc thì trời có sắc hồng nhè nhẹ, diệu kỳ y hệt lòng đỏ trứng gà. Có lúc thì bầu trời lại tím biếc, mang theo chút buồn man mác. Ngay cả khi chạng vạng tối, những tia sáng cuối cùng vẫn còn vương vấn, chưa chịu tan đi.

Mặt-trời-Bạch-Mộc-Lương-Tử-lui-dần-về-phía-xa-xămMặt trời Bạch Mộc Lương Tử lui dần về phía xa xăm

 

Ráng-chiều-rực-rỡ-còn-vương-lại-trên-những-tầng-mâyRáng chiều rực rỡ còn vương lại trên những tầng mây

 

Để có thể bắt trọn khoảnh khắc nắng vàng lấp lánh trên biển mây bao la, trekker nên đi vào các tháng cuối năm hoặc đầu năm. Nhiệt độ có thể hạ xuống thấp nhưng bù lại, cảnh đẹp nên thơ sẽ là phần thưởng cho sự kiên trì của bạn.

 

Bạn có muốn một lần hòa mình vào bức tranh kỳ ảo của trời, mây, núi trong giờ vàng? Hãy để Tổ Ong dẫn đường lên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử nhé.

 

Gợi ý bạn đọc:

Tham khảo Tour Trekking Ky Quan San tại Tổ Ong Adventure

Chùm ảnh đường chinh phục Ky Quan San

Đầu năm đi tour Bidoup Núi Bà cùng Tổ Ong