Hiện tại Tổ ong Adventure đã có website phiên bản mới, để tăng trải nghiệm sử dụng, truy cập Tại Đây

FAQ Page

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Dưới đây là các câu hỏi Tổ Ong thường gặp và giải đáp của Tổ Ong về các thắc mắc chung về cách thức đăng ký cũng như thắc mắc về chính sách hoàn huỷ của chúng tôi. Nếu bạn có một số câu hỏi khác vui lòng gửi email về hộp thư: hello@toongadventure.vn chúng tôi sẽ nhanh chóng giải quyết những thắc mắc của bạn.

Đăng ký như thế nào?

Bạn nhấp vào nút “Đăng Ký” ở cuối bài trong chuyến đi bạn chon. Sau đó làm theo hướng dẫn của Tổ Ong Adventure. Sau khi đăng ký thành công, Tổ Ong Adventure sẽ gửi xác nhận đăng ký qua email của bạn sau đó các bạn hỗ trợ của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn về thông tin chuyến đi và giải đáp thắc mắc của bạn.

Chuẩn bị hành lý

Về Balo

Bạn nên sử dụng balo trợ lực (loại có dây đeo ngang hông) và áo mưa dành cho balo (nếu có) ở các cung dài như “Tà Năng – Phan Dũng, Bi – Doup, Chư – Yan – Lak” Để thoải mái hơn trong di chuyển và đảm bảo cho bạn một chuyến đi tốt nhất.

 

Quần áo

Tùy những cung dài ngắn ngày, đi trong rừng hoặc biển thì sẽ có những bộ đồ khác nhau. Sau khi bạn đăng ký Tổ Ong Adventure sẽ gửi thông tin cho bạn về sự chuẩn bị này.

 

Giày dép

Đây là một vấn đề quan trọng cần cân nhắc vì địa hình hiểm trở và giày của bạn sẽ băng qua nước và leo vách nhiều lần. Bạn cũng phải leo qua nhiều mô đất và mỏm đá nên việc chuẩn bị một đôi giày bám tốt và thoải mái là rất cần thiết. Tốt nhất là bạn nên tìm mua đôi giày có đế mềm và làm bằng cao su dẻo nhất vì nó đảm bảo độ bám của đế. Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn một đôi dép đi rừng nếu bạn không mang giày riêng. Chúng tôi KHÔNG khuyến khích bạn mang giày Gore-Tex hoặc chống thấm vì có thể ngấm nước và trở nên nặng nề cho bạn trong chuyến đi. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen đi giày đó và nó có độ bám tốt, bạn vẫn có thể mang theo để sử dụng.

 

Mình có cần gậy đi trekk không?

Nếu bạn thường đi trek với cây gậy quen dùng, bạn nên mang nó theo ở các chuyến đi dài

 

Mình có nên theo bình nước riêng không?

Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn một bình nước 1,5ml tại điểm khởi hành. Bạn cũng có thể mang theo túi đựng nước nếu cần. Tất cả các bình nước đều có thể được tiếp nước khi cần bằng nước lọc qua công cụ lọc nước chuyên dụng của đội ngũ tourguide mang theo.

 

Khác

Bạn sẽ tự chuẩn bị các vật dụng cá nhân, kem chống nắng, chống muỗi, đèn pin, sạc dự phòng,… nhưng lưu ý, để có trải nghiệm tốt nhất bạn nên mang theo trong chuyến hành trình của mình không quá 4kg.

Chúng ta sẽ đi vệ sinh như thế nào?

Tại mỗi khu vực cắm trại sẽ có một nhà vệ sinh tự hoại lưu động. Nhà vệ sinh có thiết kế với bệ ngồi và được bao quanh bởi bạt dày. Nhà vệ sinh hoạt động đi đôi với vật liêu tự huỷ thân thiện với môi trường. Bạn không nên bỏ bất cứ thứ gì ngoài vật liệu phân huỷ và giấy vệ sinh.


Chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn gel rửa tay khử trùng cho bạn để sử dụng trước bữa ăn và sau khi đi vệ sinh để đảm bảo an toàn. Chúng tôi cũng khuyên nên mang gel rửa tay của riêng bạn. Xà bông và nước cũng có sẵn bên ngoài nhà vệ sinh.

Làm sao mình đi vệ sinh khi chưa đến khu cắm trại?

Nếu bạn không không phải là khu cắm trại, bạn có thể đi vệ sinh ngay trong rừng ở một nơi kín đáo không ai thấy và phải cách xa nguồn nước. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu bạn không để lại bất kỳ mẩu giấy vệ sinh nào. Xin vui lòng bỏ bất kỳ sản phẩm vệ sinh phụ nữ nào vào túi rác kể cả ở khu vực cắm trại. Túi rác của bạn có thể để vào túi rác chung ở khu cắm trại.

Mình nên mang những vật dụng cá nhân nào?

Bạn chỉ nên mang những thứ cần thiết như: bàn chải, kem đánh răng, kính râm, xịt chống côn trùng, chất khử mùi, phấn rôm, phấn chống nấm, thuốc men thiết yếu, xà bông hữu cơ dễ phân huỷ và thân thiện với môi trường để chúng ta có thể hạn chế thấp nhất tác động lên môi trường. Chị em phụ nữ vui lòng chuẩn bị sẵn các sản phẩm vệ sinh phụ nữ có thể cần theo tour trước khi đến để đề phòng khi cần vì bạn khó có thể mua loại sản phẩm mình cần ở chợ địa phương.

Mình cần chuẩn bị thể lực như thế nào trước mỗi chuyến đi trekk?

Bạn nên tập leo cầu thang hàng ngày, hoặc hít đất 15 cái mỗi buổi sáng để đảm bảo có một sức khỏe dẻo dai và đôi chân quen với việc leo trèo. Tổ Ong Adventure sẽ chuẩn bị cho bạn một số bài tập bổ trợ trước khi chuyến đi bắt đầu. Ngoài ra đối với một số chuyến leo núi trên 3000m chúng tôi bắt buộc có gói tập luyện trước khi tham gia chuyến đi.

Mình có một số vấn đề về sức khỏe, liệu mình có thể tham gia tour không?

Bạn vui lòng báo trước với Tổ Ong Adventure về bất cứ vấn đề sức khoẻ nào mà bạn đang gặp phải. Đội ngũ chuyên gia sẽ giúp chúng tôi xem xét liệu bạn có thể tham gia tour được không. Xin lưu ý rằng bạn sẽ tham gia các tour đi sâu vào trong rừng và cách xa các cơ sở y tế lớn nên vấn đề kiểm tra sức khoẻ trước khi đi là tối cần thiết.

Mình có nên mang thuốc của riêng mình?

Bạn vui lòng mang theo đơn thuốc hoặc các thuốc không cần kê đơn của bạn. Dụng cụ sơ cứu chỉ để sử dụng trong các tình huống khẩn cấp, hoặc khi thuốc của bạn đã sử dụng hết. Nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh nghiêm trọng, vui lòng mang theo một ít thuốc dự phòng và đưa nó cho tourguide trong trường hợp bạn làm mất hoặc làm hỏng thuốc. Ngoài ra, vui lòng bảo quản bất cứ loại thuốc quan trọng với bạn trong túi chống nước và để ở chỗ dễ tìm nhất.

Mình có cần phải mua bảo hiểm y tế du lịch?

Bạn phải mua bảo hiểm y tế và du lịch toàn diện để trang trải cho bất kỳ tai nạn bất ngờ có thể xảy ra trong tour. Bảo hiểm của bạn cũng nên bao gồm tình huống máy bay bị trễ hoặc hủy khiến bạn không thể tham gia chuyến đi vào phút chót vì chính sách hủy/hoàn tiền tour của chúng tôi.

Nếu rủ bạn đi cùng, mình có được ưu đãi

Tổ Ong Adventure luôn áp dụng ưu đãi khi bạn đi nhóm. Bạn xem thêm trong từng tour cụ thể để biết ưu đãi dành cho nhóm.

Tổ Ong Adventure có gì ưu đãi cho khách đã từng đi tour?

Tổ Ong Adventure luôn có ưu đãi dành cho các bạn đã từng đi tour. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin, nhân viên hỗ trợ sẽ biết bạn đã từng tham gia tour nào và áp dụng ưu đãi cho bạn.

ĐIỀU KHOẢN, HOÀN HỦY & CHI PHÍ PHÁT SINH

Mình nên đặt chỗ trước bao lâu?

Chúng tôi khuyên bạn đặt chỗ càng sớm càng tốt (ít nhất 2-3 tuần trước ngày khởi hành) vì các tour sẽ mau chóng được đặt.

 

Ngoài chi phí tour, mình cần phải trả thêm bất khì khoản phí nào nữa không?

Chi phí Tour đã bao gồm tất cả các dịch vụ được thông báo. Chi phí thanh toán tour KHÔNG bao gồm vé máy bay, khách sạn ngoài chương trình, chi phí mua trang thiết bị đi tour, bảo hiểm, và tiền tips cho tourguide.

 

Mình có thể nhường vé cho bạn được không?

Hoàn toàn được. Bạn có thể tặng vé của mình cho bất kỳ ai phù hợp với tour đăng ký

 

Mình có thể chuyển tour khác được không?

Bạn có thể đổi qua tour khác và báo trước 7 ngày hoặc gọi cho Tổ Ong Adventure ngay để được hướng dẫn thêm nhé.

 

Nếu mình hủy tour thì có bị mất phí?

“Để đảm bảo hành trình, bạn cũng lưu ý chính sách hủy/hoãn tour để đảm bảo quyền lợi của bạn:

Trước 05 ngày: Chịu phí 30%

Trước 03 ngày: Chịu phí 50%

Trước 01 ngày coi như huỷ tour: Chịu phí 100%.

 

Hoãn/chuyển tour sau khi đã đăng ký trước 5 ngày so với ngày khởi hành thì được chuyển tour miễn phí.

Hoãn/chuyển tour 5 ngày trước ngày khởi hành, chịu phí 30%, trước 3 ngày chịu phí 30%, trước 1 ngày xem như hủy tour, chịu phí 100%.

 

Đăng ký tour nhưng bận không đi được thì sao?

Bạn có thể chuyển qua các tour khác phù hợp. Tiền tour của bạn vẫn được bảo lưu và tính vào tour tiếp theo. Nếu tour có giá trị lớn hơn, bạn chỉ cần đóng thêm phí chênh lệch.