Tổ Ong Adventure

Cẩm nang trekking dành cho người mới

Như các bạn đã biết, trekking là những chuyến du lịch dài ngày. Không như du lịch nghỉ dưỡng thông thường, trekking là du lịch mạo hiểm. Bạn phải vượt qua nhiều loại địa hình khác nhau và vô cùng hiểm trở. Đó chính là lý do vì sao trekking trở thành nam châm hút các tín đồ xê dịch. Đặc biệt là những người muốn vượt qua giới hạn bản thân. Là những người đã có kinh nghiệm, bạn sẽ thỏa sức tận hưởng những nơi bạn đến theo cách của mình. Vậy, với những người mới bắt đầu thì cuốn cẩm nang trekking này là dành cho bạn đấy!

 

Điều đầu tiên nên lưu ý trong cẩm nang trekking: tìm hiểu kỹ điểm đến và lộ trình.

Dù bạn là người mới hay trekkers lão làng, việc tìm hiểu kỹ nơi bạn sẽ đến và nắm rõ lộ trình là điều vô cùng quan trọng. Việc tìm hiểu rõ sẽ giúp bạn phần nào hiểu được địa hình và hệ thực vật của cung đường. Nhờ thế, bạn sẽ ít nhiều chuẩn bị được tâm lý để đối mặt với những thử thách mà mình không lường trước được. 

Điểm đến và lộ trình là điều đầu tiên bạn cần nắm rõ trong cẩm nang trekking

Điểm đến và lộ trình là điều đầu tiên bạn cần nắm rõ trước khi trekking

 

Ngoài ra, thời tiết cũng đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc hành trình dài ngày của bạn. Phụ thuộc vào thời điểm bạn đi mà thời tiết nơi bạn đến sẽ mang những nét đặc trưng riêng. Nếu bạn là những tín đồ check-in “sống ảo”, thời tiết còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ảnh chụp nữa đấy. Hãy xem dự báo thời tiết xuyên suốt 1- 2 tuần để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé.

 

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết là điều không thể thiếu trong cẩm nang trekking

 Trang phục đóng vai trò rất quan trọng trong cẩm nang trekking của bạn

Trang phục đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc hành trình của bạn

 

Khi bạn đã chắc chắn mình nắm rõ thông tin về địa điểm trekking thì việc chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết cũng là một điều vô cùng quan trọng. Một bộ quần áo nhẹ, co giãn tốt, thấm hút mồ hôi và một đôi giày leo núi có độ bám, ma sát tốt sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn. Vì chỉ là người mới, bạn sẽ không biết được chính xác mình cần bao nhiêu lượng nước và thức ăn cho một cuộc hành trình. Hãy tham khảo từ những trekkers khác và đừng mang theo quá nhiều nhé. Ngoài ra, đừng quên mang theo những vật dụng y tế thông dụng như: băng keo cá nhân, gạc, băng keo y tế, khăn giấy ướt khử trùng, nhíp, kéo nhỏ, thuốc mỡ kháng khuẩn,…Các loại thuốc như thuốc đau đầu, đau bụng, hạ sốt, chống muỗi,…  

 

Một điều không thể bỏ sót trong cẩm nang trekking – kỹ năng sinh tồn

Bên cạnh việc chuẩn bị thì học cách sử dụng những vật dụng sinh tồn cũng là một trong những kỹ năng cần thiết dành cho người mới bắt đầu. Nơi bạn đến sẽ không phải là thành phố đông người và sóng điện thoại phủ khắp mọi nơi. Sẽ có những rủi ro xảy ra giữa chuyến đi như lạc đoàn chẳng hạn. Lúc này bạn sẽ chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình. Lúc này, kỹ năng sinh tồn giữa rừng núi sẽ giúp bạn bình tĩnh và ứng phó với mọi chuyện.

 

Một số tour nên thêm vào cẩm nang trekking của người mới bắt đầu

Vì là những người mới làm quen với loại hình thể thao này, bạn chỉ nên thử những tour trekking ở cấp độ Mountain Hiking hoặc Nature Walking để trải nghiệm. 

Chinh phục núi Lảo Thẩn (Lào Cai)

Chinh phục núi Lảo Thẩn (Lào Cai)

 

Lảo Thẩn (Lào Cai) là cung trekking hợp lý dành cho người mới bắt đầu. Đường lên đỉnh chủ yếu là những đồi cỏ thấp, các đoạn đường mòn thoai thoải. Chính vì vậy, chinh phục Lảo Thẩn là điều gần như ai cũng có thể làm được. Xuyên suốt cuộc hành trình, bạn có thể thong thả dạo chơi ngắm nhìn thiên nhiên mà không lo bị kiệt sức. 

 

Thảo nguyên Tà Giang giữa Khánh Hòa

Thảo nguyên Tà Giang giữa Khánh Hòa

 

Tà Giang (Khánh Hoà) cũng là một cung trekking nên thử dành cho người mới.  Đoạn đường khám phá Tà Giang sẽ khá dài bởi lẽ bạn sẽ muốn dừng chân suốt chặng đường đi. Dừng lại để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của những đồng cỏ tranh bất tận. Và thu vào trong tầm mắt của mình một thảo nguyên mênh mông rộng lớn.

 

8 Nàng Tiên - một trong những cung trekking đẹp nhất

8 Nàng Tiên – một trong những cung trekking đẹp nhất

 

Đây là cung trekking đi qua 8 bãi biển tuyệt đẹp kéo dài từ Ninh Thuận đến Khánh Hòa. Đối với những người mới, đây là cung đường rất nhiều thử thách. Bởi lẽ bạn sẽ phải thử sức bản thân qua nhiều loại địa hình khác nhau từ núi rừng đến biển cả. 

 

Đồng hành cùng Tổ Ong trong cuộc hành trình từ người mới đến trekkers lão làng

Có lẽ một khi đã bước vào thế giới trekking, bạn sẽ khó lòng mà dừng lại. Chinh phục được một nơi, sẽ còn rất nhiều vẻ đẹp khác mà bạn khát khao được tận mắt nhìn thấy. Đó có lẽ là lí do mà trekking ngày một thịnh hành. Cùng với Tổ Ong Adventure, bạn sẽ được trải nghiệm các cấp độ trekking từ cơ bản đến khó khăn nhất. 

Cẩm nang trekking của Tổ Ong dành cho bạn

Đồng hành cùng Tổ Ong trong mọi cuộc hành trình

 

Nếu bạn cảm thấy hấp dẫn bởi trekking, TẠI ĐÂY là một số tours mà Tổ Ong đã tổ chức thành công.

Bạn có thể nhận được sự hỗ trợ trực tiếp tại: 60/07 Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Hoặc liên hệ qua sđt: 0967 307 557