Tổ Ong Adventure

Thơ thẩn giữa tầng mây (ảnh: sưu tầm)

Các địa điểm săn ảnh đẹp trên Lảo Thẩn mộng mơ

Trải dài 16km, đường trekking Lảo Thẩn có vô vàn cảnh đẹp dành cho các trekker mê chụp ảnh. Hãy cùng Tổ Ong Adventure tìm hiểu các địa điểm săn ảnh đẹp trên vùng đất này nhé.

Một trong những điều thú vị khi đi trek đó là lưu giữ lại những bức ảnh với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp để làm kỷ niệm hay kể cho bạn bè, người thân. Với cảnh sắc thơ mộng và mây trời bao la ở độ cao 2.860m, Lảo Thẩn chính là địa điểm săn ảnh lý tưởng. Các địa điểm săn ảnh trên Lảo Thẩn không có tên gọi chính thức, mà chỉ được những người đến đây trước đó nhớ mặt đặt tên mà thôi.

1. Rừng đào bản Phìn Hồ:

Bản Phìn Hồ ở độ cao hơn 2000m khiến cho ai đến đây cũng phải say đắm bởi khung cảnh nên thơ, huyền diệu như cổ tích. Các hộ dân ở đây đều trồng đào, có nhà còn trồng cả đồi toàn hoa đào. Đào ở bản được gọi là đào mốc vì sinh trưởng trong giá lạnh, nhiều rêu và địa y bám quanh thân cây. Hoa đào nở rộ vào dịp tết, thế nhưng rất chóng tàn. Chỉ sau tầm 2 đến 3 tuần là hoa tàn cho nên để không bỏ lỡ cảnh đẹp, các trekker phải canh thời gian thật chuẩn.

Đào rừng bản Phìn Hồ (ảnh: sưu tầm)

Đào rừng bản Phìn Hồ (ảnh: sưu tầm)

2. Mỏm đá câu cá

Đây là mỏm đá nằm ở độ cao 2.400m. Buổi chiều từ 4 đến 5 giờ là lúc đẹp nhất để chụp ảnh. Lúc này, ánh hoàng hôn rực rỡ nhưng không quá gắt, dịu dàng phủ lên những đám mây trắng bồng bềnh, xung quanh là núi non trùng điệp, khiến cho người ta say. Tuy nhiên, với địa hình vách núi khá hiểm trở, những khối đá lớn phủ rêu dễ trơn trượt, các trekker khi chụp tại mỏm đá này phải hết sức cẩn thận.

3. Mỏm đá sống ảo:

Mỏm đá sống ảo gần mỏm đá câu cá cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Mỏm đá này an toàn hơn và giờ nào trong ngày cũng có thể ghi lại được những khoảnh khắc đẹp.

Thơ thẩn giữa tầng mây (ảnh: sưu tầm)

Thơ thẩn giữa tầng mây (ảnh: sưu tầm)

4. Xích đu trên lán nghỉ A Hòa

Ở độ cao 2.600m, khu vực lán nghỉ A Hòa là địa điểm lý tưởng để ngắm hoàng hôn. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi trên xích đu, nhâm nhi tách cà phê nóng, thả hồn phiêu bồng giữa mây trời bao la. 

(ảnh: sưu tầm)

(ảnh: sưu tầm)

5. Cổng trời bằng cây khô

Người dân ở Lảo Thẩn đã dùng nhiều thân cây khô để tạo nên một chiếc cổng xinh xắn. Bạn có thể canh góc sao cho lấy được biển mây bao la đằng sau.

(ảnh: sưu tầm)

(ảnh: sưu tầm)

6. Cây con voi gần lán nghỉ A Hờ

Thực chất đây chỉ là một thân cây khô cách đỉnh Lảo Thẩn 100m. Đặc biệt là thân cây có hình đầu voi khá lớn. Năm đến bảy người có thể đứng trên thân cây này và chụp vô vàn bức ảnh thú vị.

(ảnh: sưu tầm)

(ảnh: sưu tầm)

7. Chóp đỉnh Lảo Thẩn

(ảnh: sưu tầm)

(ảnh: sưu tầm)

Chóp núi Lảo Thẩn là địa điểm không thể thiếu trong danh sách địa điểm check in của các trekker. Đây giống như một dấu mộc chứng nhận bạn đã chinh phục được nóc nhà Y Tý.

Một lưu ý cho các trekker là Lảo Thẩn đẹp nhất trong khoảng tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Thời gian này mây nhiều và dày, tạo nên một biển mây trắng xóa, trong lành, lấp lánh dưới ánh ban mai. Để săn được mây, các trekker cần phải theo dõi thời tiết thường xuyên. Sau những ngày mưa, độ ẩm không khí cao, gió nhẹ, khả năng có mây dày sẽ cao hơn.

Ngoài những địa điểm trên, một mỏm đá, con dốc với cỏ khô, hay thậm chí một khúc cây cũng có nét quyến rũ riêng. Hi vọng với những chia sẻ của Tổ Ong, các bạn đã có cho mình những ý tưởng chụp ảnh thật chất khi trekking Lảo Thẩn.

 

Gợi ý bạn đọc:

Tham khảo Tour trekking Lảo Thẩn tại Tổ Ong Adventure

Top 10 ứng dụng chỉnh ảnh “thần thánh” dành cho các tín đồ xê dịch

Trekking núi Lảo Thẩn – Lạc vào cảnh thần tiên